Monday, July 9, 2012

Four Weddings And A Funeral (1994)

Là một bộ phim hài lãng mạn của đạo diễn Mike Newell. Đây là lần đầu tiên của nhiều bộ phim do Richard Curtis viết kịch bản Hugh Grant. Bộ phim là một thành công bất ngờ, trở thành bộ phim doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Anh vào thời điểm đó, trên toàn thế giới vượt quá $ 244,000,000, và nhận được một đề cử giải Oscar cho phim hay nhất. Đầu tiên là đám cưới của Angus và Laura (Timothy Walker và Sara Crowe). Charles và những người bạn của mình, có quan niệm là họ sẽ không bao giờ kết hôn. Tại đám cưới này, Charles gặp Carrie lần đầu tiên, giống như tình yêu sét đánh, họ qua đêm với nhau. Carrie muốn kết hôn nhưng Charles tưởng là cô đang nói đùa. Cô trở về nhà sau đó đi đến Mỹ, họ đã bỏ lỡ một cơ hội đến với nhau. Những đám cưới thứ hai là của Bernard và Lydia (David Haig và Sophie Thompson), 2 người này đã gặp và yêu nhau ở đám cưới trước. Rowan Atkinson trong vai trò nhỏ như là một linh mục thiếu kinh nghiệm. Charles đã gặp Carrie, nhưng sau đó Carrie giới thiệu cho Charles chồng chưa cưới của cô, Sir Hamish, một chính trị gia giàu có từ Scotland. Tiếp theo, Charles thấy mình ngồi ở bàn với một số bạn gái cũ, cũng như chạm vào Henrietta (được biết đến giữa những người bạn của Charles là \”Duckface\”), người mà ông đã có một mối quan hệ khó khăn trong quá khứ. Tình cờ, sau đó Charles lại gặp Carrie và qua đêm với cô. Nhưng sau đó họ vẫn k liên lạc với nhau..
Thời gian trôi qua, Charles nhận được một lời mời đám cưới của Carrie tại Scotland; trong khi mua quà đám cưới tại London, vô tình va đập vào cô trong một cửa hàng và lên giúp chọn áo cưới của cô. Carrie tâm sự với Charles với một danh sách của hơn ba mươi đối tác tình dục (Charles là số 32). Sau đó cố gắng để thú nhận tình yêu của anh và cô gợi ý rằng nếu cuộc hôn nhân của cô là không thành công, anh có muốn một mối quan hệ với cô. Lần thứ ba là đám cưới của Carrie và Hamish tại một lâu đài Scotland. Charles tham dự, trầm cảm. Gareth (Simon Callow) hướng dẫn bạn bè của mình để đi ra và tìm kiếm bạn để có thể cặp kè, kết hôn. Charles nhìn Carrie khiêu vũ với chồng, ang bộc lộ cảm xúc của mình về Carrie để bạn mình Fiona (Kristin Scott Thomas), người đang chưng hửng và thú nhận rằng cô ấy đã luôn luôn yêu thương Charles kể từ khi họ gặp nhau lần đầu tiên năm trước. Charles là ngạc nhiên và cảm thông, nhưng anh k yêu cô, luôn coi cô là bạn thân. Gareth chết đột ngột vì một cơn đau tim, Matthew (John Hannah ),bạn thân của Gareth, đc gọi nhưng không đến được ông trước khi ông chết.
Đám cưới thứ tư là của Charles, kết hôn Henrietta. Tuy nhiên, trước khi buổi lễ, Carrie đến và tiết lộ cho rằng cô và Charles Hamish không còn cùng nhau. Tại bàn thờ, khi cha xứ yêu cầu nếu có ai phản đối cuộc hôn nhân này, em của Charles, David (David Bower) bị điếc, sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để thông báo rằng Charles không yêu Henrietta. Và đám cưới dừng đột ngột. Tang lễ ở đây là của Gareth. Sau tang lễ, Charles và Tom có một cuộc thảo luận về việc liệu việc tìm kiếm tình yêu, về tình yêu sét đánh, hôn nhân. Và Charles nhận ra mình cần phải kết hôn.
Tải về
Four Weddings And A Funeral (1994) 720p – EbP + Sub Việt

0 comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Share

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More