Wednesday, August 15, 2012

Hoả Long Đối Quyết Fire Of Conscience (2010)

Hoả Long Đối Quyết : Fire Of Conscience (2010)

Đạo diễn: Lâm Siêu Hiền.
Diễn viên: Nhậm Hiền Tề, Lê Minh, Diệp Tuyền, Vương Bảo Cường, Từ Nhược Tuyên.

Giới Thiệu:
Tựa đề phim Fire of Conscience (trong tiếng Hoa nghĩa là “Rồng lửa”) bắt nguồn từ chương trình múa rồng lửa của Hồng Kông. Vào tết trung thu năm 1880, một bệnh dịch lan tràn; sau đó người ta nhờ vào điệu múa rồng lửa để chiến đấu với dịch bệnh. Đạo diễn Lâm Siêu Hiền cho biết: “Múa rồng lửa nhắc nhở tôi rằng mọi người đều có một “dịch bệnh” ở bên trong, khi ý chí của bạn bị suy yếu, nó sẽ lôi kéo bản chất và lương tâm của bạn, vì vậy tôi nghĩ rằng ý nghĩa của múa rồng lửa và những kiểu nhân vật trong phim của tôi phù hợp nhau, một sự ví von hợp lý.

Phim này là phim mới nhất Lê Minh đóng vai chính cùng với Từ Nhược Tuyên có tên Việt dịch là “Hỏa Long Đối Quyết” kể về 1 cảnh sát có cô vợ bị sát hại, vào cuộc điều tra. 4 ngôi sao trong phim là: Lê Minh – Từ Nhược Tuyên – Nhậm Hiền Tề – Diệp Tuyên.

Xã hội luôn tồn tại kẻ xấu, người tốt. Và sự tồn tại của cảnh sát như là để bảo vệ pháp luật. Nhưng liệu cảnh sát có luôn là người tuân theo pháp luật?
Là một cảnh sát có phải là đồng nghĩa với là một người tỉnh táo, sáng suốt, làm việc có lí trí. Hay đơn giản họ cũng chỉ là những con người bình thường, có những nỗi đau, có những lúc hành động cảm tính,…

Thành công của bộ phim, trước hết là ở mảng tạo hình nhân vật, ta sẽ thấy một Lê Minh rất khác lạ, với bộ râu quai nón đầy nét phong sương và nam tính, với hình thể khác lạ so với những nhân vật mang dáng vẻ công tử bột trước kia, Lê Minh chứng minh cho khán giả thấy tài năng của mình không phải nằm ở vẻ điển trai mà thực sự ở khả năng diễn xuất nội tâm, diễn bằng ánh mắt. Hình tượng kẻ ác trong phim cũng rất độc đáo, vì với vẻ ngoài nho nhã thư sinh lịch lãm khó ai nghi ngờ được hắn là một kẻ có dã tâm và thủ đoạn thật ghê sợ. Bộ phim là sự kế thừa xuất sắc những yếu tố thành công của điện ảnh Mỹ đối với thể loại phim hành động. Trước hết về màu sắc và ánh sáng, vì phim được lọc màu và độ sáng một cách hoàn hảo. Với phong cách hiện thực: trong phim này, bọn tội phạm thực sự tàn ác và vì vậy cường độ hành động khủng khiếp hơn bất cứ phim Hong Kong nào gần đây. Đặc biệt là việc sử dụng tiểu liên và nhiều lựu đạn, bom mìn chất nổ – thực sự là bi kịch từ đầu đến cuối, người chết, máu đổ, bạo lực cực độ và ít bất ngờ.

Click vào link bên dưới để tải về
Fire.Of.Conscience.2010.720p.BluRay.x264-EbP
Phụ đề Việt

0 comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Share

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More