Wednesday, August 29, 2012

Điệp Huyết Song Hùng The Killer (1989)

Điệp Huyết Song Hùng : The Killer (1989)

Đạo Diễn: John Woo.
Kịch Bản: John Woo.
Diễn Viên: Yun-Fat Chow, Danny Lee and Sally Yeh.

Giới Thiệu:
Cặp bài trùng Châu Nhuận Phát (Chow Yun Fat) và Ngô Vũ Sâm (John Woo) đã tạo ra những kiệt tác của điện ảnh Hong Kong như A Better Tomorrow I,II, III, The Killer, Hard Boiled hay Once a Thief. Trong số các bộ phim này thì The Killer có thể coi là một trong những phim hay nhất của Châu Nhuận Phát.

“The Killer” là câu chuyện xoay quanh một sát thủ chuyên nghiệp tên là Ah Jong. Trong một lần thực hiện hợp đồng giết thuê, Ah Jong đã vô tình làm một cô ca sĩ phòng trà tên là Jennie bị mù cả hai mắt do tia lửa bắn ra từ khẩu súng anh ta bắn. Lương tâm cắn rứt, Ah Jong quyết định kiếm tiền để cô gái thực hiện phẫu thuật mắt bằng cách nhận tiếp một hợp đồng giết thuê với mục tiêu là một quan chức cấp cao. Vụ ám sát tuy thành công nhưng Ah Jong bị phát hiện. Anh ta bị Li Ying, một sĩ quan cảnh sát, người đang điều tra các vụ ám sát so Ah Jong thực hiện trước đó truy đuổi. Cùng lúc, những kẻ thuê Ah Jong cũng truy sát anh do anh đã để lộ mình. Trong khi chạy trốn, Ah Jong cứu một em bị bị thương nặng do đạn của những kẻ truy sát mình. Chứng kiến điều đó và sau đó là biết được ca phẫu thuật mắt của Jennie, Li Ying nhận thấy rằng có bắt được Ah Jong thì cũng không giải quyết được vấn đề gì. Hai người dần hiểu nhau và trở thành bạn. Cuối cùng, cả hai cùng nhau chống lại những kẻ truy sát Ah Jong.

Trước trận chiến cuối cùng, Ah Jong bắt Li Ying phải thề rằng sẽ lấy đôi mắt của anh ta hiến cho cô gái nếu chẳng may có điều gì xảy ra với Ah Jong. Nhưng câu chuyện kết thúcc trong thảm kịch và ước nguyện của Ah Jong không thực hiện được. Tên trùm đã bắn hỏng đôi mắt của Ah Jong và giết chết anh. Hắn sau đó bị bắt nhưng lại bị Li Ying bắn chết vì Li biết rằng pháp luật sẽ chẳng bao giờ mang lại sự công bằng cho những người như Ah Jong và do vậy, Li đã hành động theo cách mà anh cho là đúng.

Không chỉ là một bộ phim hành động hấp dẫn, The Killer còn mang đến những giây phút cảm động, như cảnh Ah Jong chăm sóc cho cô gái như một người bạn tốt (cô gái không biết anh chính là người làm mình bị mù) hay ở cảnh cuối, cô gái kêu khóc, bò đến bên xác của Ah Jong với đôi mắt đã bị bắn hỏng.

Châu Nhuận Phát đã thể hiện thành công vai diễn một sát thủ bắn súng không bao giờ run tay những vẫn còn rất nhiều tình người: không bao giờ làm hại những ai không phải là mục tiêu của mình, thậm chí sẵn sàng hi sinh tính mạng để bảo vệ họ. Vai diễn của Châu Nhuận Phát có nét gì đó giống với vai diễn của Jean Reno trong Léon – sát thủ nhưng không hề có máu lạnh.

Click vào link bên dưới để tải về
The.Killer.1989.720p.CHD
Phụ đề Việt

0 comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Share

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More