Friday, August 10, 2012

Hội Chứng Sợ Cưới Vợ Failure To Launch (2006)

Hội Chứng Sợ Cưới Vợ : Failure To Launch (2006)

Đạo diễn:Tom Dey
Diễn viên:Matthew McConaughey
Sản xuất:Paramount Pictures
Kịch bản:Tom J. Astle, Matt Ember

Giới Thiệu:
Câu chuyện về anh chàng to cao đẹp trai nhưng mắc một chứng bệnh nan y: không chịu lấy vợ. Cho đến một ngày nọ, một thiếu nữ xinh đẹp bất ngờ rơi xuống cuộc đời chàng, nhưng không ai biết liệu đây có phải là chiếc chìa khóa cho căn bệnh vô phương cứu chữa này không?

Dù đã đến tuổi “tam thập nhi lập”, anh chàng Tripp (Matthew McConaughey) vẫn không muốn từ bỏ cuộc sống thiên đường trong vòng tay của cha mẹ. Vì thế, mặc cho bố mẹ suốt ngày rền rĩ và lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa, cậu ấm to xác vẫn không hề có ý định tìm cho mình một ý trung nhân, tuy rằng anh chàng này cũng không hề kém cạnh trên tình trường. Cũng như các chàng trai khác, Tripp say sưa lao vào các cuộc tình, nhưng hễ cô nào có ý đồ tiến tới hôn nhân, anh chàng sẽ tìm nghìn lẻ một cách để nàng phải chạy mất dép.

Mọi chuyện thay đổi khi một bóng hồng lạ lùng xuất hiện trong đời anh chàng to xác. Từ khi gặp Tripp, cô nàng Paula xinh đẹp (Sarah Jessica Parker) dường như chấp nhận mọi gian khổ để bắt Tripp rời bỏ tổ chim cúc cu của mình. Sự xuất hiện đường đột của Paula khiến người ta nghi ngờ liệu Paula rơi xuống đời anh chàng mang chứng “O.LAY.VO” một cách tình cờ hay được cài cắm khéo léo? Và liệu cô nàng có phương thuốc thần diệu nào để chữa chứng bệnh “nan y” của Tripp?

Cả hai diễn viên chính trong phim là Sarah Jessica Parker và Matthew McConaughey đã phì cười trước những thông tin cho rằng họ thường xuyên mâu thuẫn trong quá trình quay phim. Cánh báo chí khẳng định rằng Matthew coi Sarah như một cô gái lập dị, còn Sarah chẳng bao giờ thèm nói với Matthew một câu nào ngoài kịch bản. Nhắc đến chuyện này, Sarah Jesssica Parker đã kể rằng, từ khi đóng series phim truyền hình Sex and the City đến giờ, cô đã thường xuyên phải đối mặt với việc hoặc là bị bảo rằng đang quyến rũ bạn diễn, hoặc là hai người nhìn nhau với đôi mắt “hình viên đạn”.

Việc bộ phim Failure to launch leo lên đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách tại Bắc Mỹ đã khiến nhiều người hết sức nhạc nhiên, vì trong thời gian này, có khá nhiều phim đình đám hơn như The Pink Panther với sự góp mặt của ca sĩ nổi tiếng Beyonce Knowles hay Aquamarine của ca sĩ nhí Jo Jo.

Trước khi thực hiện bộ phim này, đạo diễn Tom Dey đã đọc khá nhiều bài báo và tài liệu nghiên cứu về hiện tượng “người lớn mà chưa trưởng thành”, cụ thể là nhữnLinkg chàng trai to xác nhưng có những cử chỉ, hành động và cách ứng xử không khác trẻ con. Tại Mỹ, một trong những biểu hiện để khẳng định “tôi đã trưởng thành” là ở nhà riêng và theo đó, những chàng trai không chịu sống xa bố mẹ chắc chắn có vấn đề về tâm lý. Mục tiêu của đạo diễn Tom Dey là nhắc tới hiện tượng này một cách hài hước và vui nhộn chứ không phê phán, bởi xét cho cùng thì những người đàn ông tính trẻ con này chẳng gây hại gì đến xã hội hay người xung quanh cả.

Matthew McConaughey từng được bầu là người đàn ông hấp dẫn nhất thế giới, và đó là lý do quan trọng để đạo diễn Tom Dey muốn chọn anh vào vai Tripp. “Hãy nghĩ mà xem, một chàng trai hấp dẫn hàng đầu lại chỉ thích ở nhà với bố mẹ, chẳng kỳ cục lắm sao? Chưa kể diễn xuất của Matthew hết sức phù hợp với một chàng trai ngờ nghệch nhưng lại đa nghi”, Tom Dey khẳng định. Còn Matthew thì coi Tripp là một nhân vật vui nhộn, tuy hơi kỳ cục.

Click vào link bên dưới để tải về
Failure.To.Launch.2006.720p.BluRay.x264.DD5.1-DON
Phụ đề Việt

0 comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Share

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More