Tuesday, August 7, 2012

Robin Hood: Prince of Thieves (1991)

Robin Hood: Prince of Thieves (1991)

Đạo Diễn: Kevin Reynolds
Kịch Bản: Pen Densham (story), Pen Densham (screenplay).
Diễn Viên: Kevin Costner, Morgan Freeman and Mary Elizabeth Mastrantonio

Giới Thiệu:
Bộ phim lấy bối cảnh là nước Anh vào năm 1194 dưới thời vua Richard đệ nhất. Với tham vọng chiếm lại vùng đất thánh Jerusalem từ người Hồi giáo, Richard phát động cuộc thập tự chinh lần thứ ba. Hưởng ứng lời kêu gọi của triều đình, hàng nghìn hiệp sĩ quý tộc đã rời bỏ gia đình, đất đai lên đường gia nhập đoàn quân thánh chiến. Cuộc chiến kéo dài triền miên từ năm này qua năm khác. Đa số các hiệp sĩ bỏ mạng nơi sa trường, số còn lại bị bắt làm tù binh, trong khi vùng đất vẫn nằm trong tay người Thổ.

Robin of Locksley (Kevin Costner) là một nhà quý tộc người Anh. Anh và những người Thiên chúa giáo khác tham gia vào cuộc Thập tự chinh thứ 3 của vua Richard Sư tử tâm (King Richard the Lionheart). Trong cuộc thập tự chinh này, Robin bị bắt và giam cầm ở Jerusalem. Cùng một người bạn tên là Peter, Robin đã trốn thoát đồng thời giải cứu cho một tù nhân người Hồi giáo khác tên là Azeem (Morgan Freeman). Trong khi trốn chạy, Peter bị thương nặng và trước khi chết, Peter bắt Robin phải thề sẽ bảo vệ em mình là Công nương Marian (Mary Elizabeth Mastrantonio).

Trong khi đó tại nước Anh, cha của Robin là Huân tước Locksley bị vu cho là người sùng bái ma quỷ. Ông bị Quận công Nottingham (Alan Rickman) sát hại, lâu đài bị phá hủy, chỉ còn duy nhất một người hầu là Duncan nhưng bị mù hai mắt. Quận công Nottingham là một kẻ độc ác. Hắn vơ vét của cải của dân chúng trong vùng, dự định sẽ mang số của cải cướp được đi hối lộ các lãnh chúa vùng khác để nhân cơ hội vua Richard đi xa, tiến hành chiếm ngôi. Giúp sức cho hắn có tên em họ Guy of Gisbourne, mụ phù thủy Mortianna và một giám mục tham tiền là Bishop of Hereford.

Trở về nước Anh cùng với Azeem, Robin đau đớn trước cảnh nhà. Anh tìm tới Marian, một phần là để thực hiện lời thề với Peter, một phần là tìm nơi trú thân. Tuy nhiên, Quận công Nottingham cho quân lùng bắt Robin, Azeem và Duncan khiến cả ba người phải rời nhà của Marian. Cả ba vào khu rừng Sherwood, gia nhập nhóm những kẻ ngoài vòng pháp luật của Little John. Sau đó cả nhóm còn có thêm thầy tu Tuck tới nhập bọn.

Robin và Azeem giúp huấn luyện những người ngoài vòng pháp luật, hướng họ tới mục đích cướp của người giàu, mà ở đây là Quận công Nottingham, và chia cho người nghèo. Việc làm này khiến tên Quận công tức điên. Hắn treo thưởng lớn cho ai bắt được Robin và ngày càng đàn áp người dân. Nhưng những việc làm này của hắn càng khiến người dân kính trọng và ủng hộ Robin Hood. Để chống lại nhóm người do Robin lãnh đạo, Quận công Nottingham mua chuộc những chiến binh người Celt để chúng tấn công vào khu rừng Forest. Kết quả là khu làng trong rừng của những người ngoài vòng pháp luật bị phá hủy, nhiều người bị giết và bị bắt nhưng các nhân vật chính của chúng ta gồm Robin, Azeem, thầy tu Tuck, Little John và Will Scarlet – người em cùng cha khác mẹ với Robin đã thất lạc từ lâu.

Cho rằng Robin đã chết và nghe theo lời phù thủy Mortianna, Quận công Nottingham ép buộc Marian cưới hắn với lời hưa sẽ thả những người của Robin đã bị hắn bắt nếu cô đồng ý. Không còn sự lựa chọn nào khác, mặc dù rất yêu Robin, Marian buộc phải đồng ý. Vậy Robin sẽ làm gì để cứu Marian – người anh yêu và trả thù cho cha mình?

Ca khúc Everything I do (I do it for you), bài hát do Bryan Adam thể hiện với giọng ca nồng ấm, tạo nên nhiều cảm xúc cho khán giả khi xem phim. Bài hát cũng lập kỉ lục đứng hạng trong 16 tuần liên tiếp trên Bảng xếp hạnh đĩa đơn của nước Anh. Ngoài việc lọt top 100 bài hát hay nhất của Billboard, ca khúc này còn đình đám ở Canada khi có đến 9 tuần thống trị bảng xếp hạng RPM tại nước này. Với ca khúc này: Bryan Adams (Lyrics), Micheal Kamen (Music) và Robert John Lange (Lyrics) được đề cử giải Oscar cho Ca khúc trong phim hay nhất. Phim cũng giành được nhiều giải thưởng và đề cử quan trọng khác trong đó có giải BAFTA dành cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Alan Rickman.

Click vào link bên dưới để tải về
Robin.Hood.Prince.of.Thieves.1991.720p.BluRay.x264-EbP
Phụ đề Việt

0 comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Share

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More