Friday, August 10, 2012

Vệ Sĩ Ruồi Drillbit Taylor (2008)

Vệ Sĩ Ruồi : Drillbit Taylor (2008)

Đạo diễn:Steven Brill
Diễn viên:Owen Wilson, Nate Hartley
Sản xuất:Paramount Pictures
Kịch bản:Kristofor Brown, Seth Rogen

Giới Thiệu:
Khâu marketing của phim bao gồm cả các chương trình quảng bá trên truyền hình và thu hút rất nhiều người xem. Tuy nhiên, nam diễn viên chính Owen Wilson lại không trả lời bất cứ cuộc phỏng vấn nào. Tạp chí Los Angeles Times viết rằng hãng sản xuất sợ động chạm tới vụ tự tử hụt của anh vào mùa hè năm 2007.

Bộ phim đề cập đến một vấn nạn phổ biến trong giới học đường ở Mỹ. Thời trung học đánh dấu khoảng thời gian quan trọng trong đời người. Hiện tượng bắt nạt người yếu thế hơn ở các trường học làm cho các học sinh sợ hãi đến trường. Vấn đề còn tồi tệ hơn khi không ai lắng nghe bọn trẻ. Bố mẹ quá bận. Thầy cô không quan tâm. Những học sinh khác thì lờ đi vì không muốn dính dáng đến các “đại ca”. Vì vậy, Drillbit Taylor chính là cứu cánh.

Ngày đầu tiên đến trường trung học, hai cậu bạn thân Ryan (Troy Gentile) và Wade (Nate Hartley) đã trở thành mục tiêu cười cợt của cả trường khi vô tình diện hai chiếc áo giống hệt nhau. Tệ hại hơn, máu anh hùng hiệp sĩ bảo vệ kẻ yếu của Wade khiến hai đứa biến thành con mồi mới của hai gã đại ca, cơn ác mộng của mọi học sinh trong trường. Nhét Ryan và Wade vào cùng một chiếc áo, chúng gọi hai đứa là “bọn đồng tính sinh đôi”, một nickname đáng hổ thẹn và đặc biệt, không một đứa bạn nào trong trường dám có ý định kết thân với chúng bởi sợ rằng sẽ trở thành nạn nhân của hai đại ca.

Tuy nhiên, Ryan và Wade lại có một người hâm mộ bất ngờ, Emmit (David Hofman), anh chàng nhỏ con bị hai đại ca bắt nạt và được Wade bênh vực. Ngay lập tức, bộ ba một béo, một gầy và một thấp bé bị hai gã “đồ tể” của trường gọi là “gia đình đồng tính”.

Trong lúc đó, anh chàng Drillbit Taylor (Owen Wilson) đang vật vờ sống bụi, đêm ngủ lề đường, ngày vác mũ đi xin tiền tại các ngã tư. Giấc mơ của anh chàng là tới Canada ngay khi kiếm đủ món tiền lộ phí.

Trước nguy cơ khoảng thời gian đẹp nhất của thời trung học biến thành cơn ác mộng tồi tệ kéo dài, Ryan, Wade và Emmit quyết định thuê vệ sĩ để bảo vệ chúng khi không một bạn học nào dám lên tiếng bênh vực, thày hiệu trưởng thì dân chủ quá đà. Và số phận, hay nhờ tài lẻo mép của Drillbit, lũ trẻ đã thuê được thiên thần bảo vệ thích hợp nhất, hay đúng hơn, là người duy nhất chấp nhận cái giá tiền rẻ bèo mà chúng đưa ra.

Anh chàng vệ sĩ đặc biệt có cách bảo vệ cũng đặc biệt. Đầu tiên, anh ta bắt bọn trẻ cúp tiết ở trường để huấn luyện những kỹ thuật cơ bản nhằm đối đầu với kẻ thù. Ryan, Wade và Emmit được học kỹ thuật kiềm chế, tìm điểm chung hay còn gọi là học cách “yêu kẻ thù”. Tuy nhiên, các kế sách đều phản tác dụng, buộc Drillbit phải ra tay: tiếp xúc trực tiếp.

Mượn quần áo của ông bố dượng Wade, anh chàng vô gia cư biến thành một giáo viên dạy thay, ngầm bảo vệ bọn trẻ mọi lúc mọi nơi. Vị trí mới còn giúp anh chàng chinh phục hoàn toàn cô giáo dạy tiếng Anh xinh đẹp. Thẳng tay trừng trị hai gã đầu gấu, Drillbit còn có những giây phút vô cùng thư giãn cùng nữ đồng nghiệp có gu bụi phủi.

Tuy nhiên, khi “sự nghiệp” mới của chàng vệ sĩ đang trên đà thăng tiến, thói quen tắm không quần áo bên vòi nước ngọt cạnh bãi biển đã vô tình lật tẩy trò bịp bợp. Ba cậu nhóc lại rơi vào trò bắt nạt kinh hoàng. Tệ hơn, các đồng nghiệp vô gia cư của Drillbit còn lợi dụng tình thế để kiếm lời. Liệu anh chàng sẽ xử lý ra sao trước hoàn cảnh bi đát này?

Tiêu chí chọn ba diễn viên nhí của phim là vẻ ngoài mềm yếu và khả năng nắm bắt kịch bản. Thực tế, diễn xuất của ba cậu chàng trong phim nhiều khi khiến khán giả thấy tội nghiệp và phẫn nộ. Quá yếu đuối, chúng bị những kẻ lớn xác và ngỗ nghịch nhất trong trường biến thành bao cát mỗi khi ngứa tay. Mọi phản ứng của chúng đều bị dập tắt hay thậm chí, dội ngược lại và khiến chúng bị tổn thương. Và ba diễn viên được chọn khiến đạo diễn bật cười bởi chính ông cũng không thể ngờ bọn trẻ lại giống hệt các nhân vật mà các kịch tác gia đã miêu tả.

Diễn viên nhí xuất sắc, tuy nhiên, người gây thất vọng lại chính là ngôi sao của phim, nam tài tử Owen Wilson. Giọng nói, nét mặt và tâm trạng của anh từ đầu đến cuối phim dường như không thay đổi. Thiếu sinh khí và không đủ sáng tạo, Drillbit mà anh thể hiện chưa hấp dẫn và thuyết phục đúng như tinh thần của nhân vật và bộ phim muốn mang tới.

Click vào link bên dưới để tải về
Drillbit.Taylor.1080p.Bluray.x264-1920
Phụ đề Việt

0 comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Share

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More