Thursday, September 27, 2012

Sát Thủ Bồng Con Shogun Assassin (1980)

Sát Thủ Bồng Con : Shogun Assassin (1980)
Đạo Diễn: Robert Houston.
Kịch Bản: Robert Houston, Kazuo Koike.
Diễn Viên: Tomisaburo Wakayama, Kayo Matsuo, Minoru Oki…
Giới Thiệu:
Bộ phim kinh điển về đề tài Kungfu này dường như đã bị lãng quên cho đến khi loạt phim Kill Bill của đạo diễn Tarantino ra đời. Tuy nhiên, xét về những hình ảnh máu me thì tác phẩm hậu duệ Kill Bill vẫn còn phải thua xa Shogun Assassin, bộ phim lấy bối cảnh những võ sĩ đi khắp nơi để thực hiện điệp vụ báo thù.
Ngay từ đầu, nhân vật do Ogami Itto (diễn viên chính Tomisaburo Wakayama thủ vai) đã tuyên bố rằng kẻ thù của anh sẽ “phải trả giá bằng những dòng sông máu” và những gì diễn ra suốt bộ phim cho thấy điều này hoàn toàn đúng.
Bộ Manga nổi tiếng “Kozure Ôkami” được đón nhận nồng nhiệt không chỉ trong nước Nhật. Tiếng tăm của nó đã dẫn đến tác phẩm điện ảnh ăn khách năm 1980 với tên “Kozure Ôkami” (Shogun Assassin ở Mỹ) , và sau đó là nhiều loạt phim truyền hình với những tên tuổi như Yorozuya Kinnosuke, Takahashi Hideki, Kita-ôji Kin-ya. Trong những năm gần đây, Kozure Ôkami còn gây ảnh hưởng lên những phim phương Tây như Road to Perdition, Kill Bill…
Có tất cả 7 phim được chuyển thể, theo rất sát cốt truyện gốc. Trong phim này, Tomisaburo Wakayama thể hiện tài tình vai kiếm khách Ogami Itto với nét đau khổ và cô đơn. Ngoài tài múa kiếm thần tốc, diễn viên này dùng nét mặt và ánh mắt để diễn đạt cảm xúc rất tuyệt vời. Đôi khi qua ánh mắt bốc lửa của Wakayama, ta tưởng chừng như đó là ánh mắt rợn người của một con sói. Riêng em bé Akihiro Tomikawa vào vai ” the cub” Dairogo diễn cũng rất… ” cool” !
Phần võ thuật trong phim rất đặc sắc, các trận chiến dàn dựng kỹ lưỡng và rất tàn bạo. Kiếm thuật của Itto đã đến trình độ nhất kiếm đoạt mạng, tuy vậy nhiều lần ông cũng phải nhờ vào sự khôn ngoan và nhạy bén của mình mới có thể thoát hiểm. Chiếc xe đẩy em bé cũng được trang bị để giấu vũ khí và cứu Itto nhiều phen.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

Shogun.Assassin.1980.720p.BluRay.x264-CiNEFiLE
Sub Việt

0 comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Share

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More